NINH THUẬN - TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN VÀ CƠ HỘI ĐẦU TƯ

Ninh Thuận là tỉnh ven biển thuộc Nam Trung Bộ, phía bắc giáp tỉnh Khánh Hòa, phía nam giáp tỉnh Bình Thuận (cách thành phố Phan Thiết 145 km), phía tây giáp tỉnh Lâm Đồng (cách Đà Lạt 110km), phía đông có bờ biển dài 105 km. Từ những lợi thế về: giao thông, du lịch, năng lượng tự nhiên, khai thác thủy hải sản, Ninh Thuận hiện trở thành một điểm sáng về bất động sản và du lịch, thu hút nhiều nhà đầu tư.

Ninh Thuận - cửa ngõ nối vùng kinh tế trọng điểm kinh tế Đông Nam bộ với các tỉnh Tây nguyên và Nam Trung bộ. Là vùng đất có nhiều tiềm năng và lợi thế: một trong bốn ngư trường lớn của cả nước, công nghiệp sản xuất muối phát triển, năng lượng sạch, cảng nước sâu, loại hình du lịch đa dạng… Ninh Thuận đang từng bước khẳng định thế mạnh của mình trong từng lĩnh vực. Với tiềm năng sẵn có kết hợp với cơ chế chính sách thuận lợi cho các nhà đầu tư, nhiều dự án bất động sản đã được triển khai thành công, tạo nên diện mạo mới cho vùng đất ven biển này.

Ninh Thuận một trong bốn ngư trường lớn của cả nước

Nằm giữa “tam giác du lịch” Nha Trang - Đà Lạt -  Phan Thiết, với những điểm đến nổi tiếng của cả nước như: bãi biển Ninh Chữ, vịnh Vĩnh Hy... Ninh Thuận có nhiều thuận lợi để phát triển ngành “công nghiệp không khói”. Cụ thể, lượng du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng tăng đều qua các năm. Sự phát triển của du lịch Ninh Thuận đã có những tác động tích cực đến thị trường bất động sản nơi đây và ngược lại.

Thành phố Phan Rang – Tháp Chàm – Ninh Thuận được quy hoạch đẹp, hài hòa, tối ưu hóa lưu lượng giao thông, sinh hoạt văn hóa cộng đồng và di chuyển của người dân thuận lợi, dễ dàng tiếp cận không gian xanh.

Khu đô thị mới Đông Bắc – thành phố Phan Rang – Tháp Chàm là một điểm nhấn về triển khai thành công dự án bất động sản ở Ninh Thuận. Vị trí đắc địa, nằm trong trung tâm hành chính của tỉnh, không gian sống chan hòa với thiên nhiên, quy hoạch các khu chức năng, vui chơi giải trí, mua sắm, thương mại, trường học, nhà ga...đều thuận lợi cho cư dân khu đô thị mới.

Hiện nay Ninh Thuận đang phát triển quỹ nhà ở xã hội, giải quyết một phần nhu cầu nhà ở cho người dân. Đồng thời triển khai hai dự án trọng điểm phát triển hạ tầng đô thị song song với phát triển kinh tế đó là: Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu K1) và Khu đô thị biển Bình Sơn Ninh Chữ. Tới đây, Ninh Thuận sẽ triển  khai các dự án như: đất nền đô thị,  khu phức hợp văn phòng, khách sạn, khu thương mại, biệt thự nghỉ dưỡng...  tạo ra nhiều cơ hội lựa chọn cho các nhà đầu tư.

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, hiện đại, khu đô thị mới Đông Bắc nằm ở trung tâm thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, giao thông thuận lợi cho việc di chuyển đến các khu chức năng chính của thành phố.  Đặc biệt, từ khu đô thị mới Đông Bắc, chỉ mất khoảng 30 – 40 phút  để đến các điểm du lịch nổi tiếng như: Vịnh Vĩnh Hy, Hang Rái, vườn Quốc gia Núi Chúa...

Phối cảnh tổng thể dự án Khu đô thị mới Đông Bắc (Khu 1)

Khu đô thị mới Đông Bắc được xem là dự án động lực, quan trọng trong phát triển hạ tầng đô thị của Phan Rang - Tháp Chàm trong những năm tới. Với thiết kế hiện đại, kết hợp không gian xanh, công viên lớn trong khu đô thị… tạo nên một đô thị xanh giữa lòng thành phố trẻ năng động, phù hợp với định hướng phát triển Phan Rang - Tháp Chàm - Ninh Thuận đến năm 2030 sẽ trở thành thành phố du lịch hấp dẫn.

 Định hướng phát triển kinh tế xã hội, tầm nhìn đến năm 2020 của Ninh Thuận đã xác định bất động sản là một trong 6 nhóm ngành được UBND tỉnh chú trọng nhằm thu hút các nhà đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và các khu đô thị hiện đại và tiện nghi. Ninh Thuận cũng đã hoàn thành quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống đô thị và khu dân cư nông thôn.

Nguồn bài viết: http://www.hacomholdings.vn/vi/ninh-thuan-tiem-nang-phat-trien-va-co-hoi-dau-tu

093 342 9899